Chi phí đầu tư cho mẫu nhà 2 tầng là bao nhiêu?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, kinh phí đầu tư cho mẫu nhà phố 2 tầng không quá lớn. Có những căn nhà chúng tôi thiết kế, xây dựng chỉ có 400 triệu, với thiết kế tối giản và sử dụng vật liệu trung bình. Tuy nhiên, để có thể tính toán chi phí cho mẫu nhà 2 tầng, bạn cần dựa trên các yếu tố cụ thể sau đây.

Địa điểm xây dựng mẫu nhà 2 tầng

Cùng một kiểu dáng, diện tích, chất liệu nhưng những mẫu nhà 2 tầng đẹp ở thành phố bao giờ cũng có chi phí cao hơn so với nhà ở vùng nông thôn, Điều này là do việc thiết kế mặt bằng cho nhà 2 tầng ở thành phố phức tạp hơn. Do đặc thù các ngôi nhà ở thành phố được xây dựng san sát nhau, nên bản vẽ thiết kế cần được quan tâm hơn.

Trong khi đó, nếu bạn xây mẫu nhà phố 2 tầng đẹp ở nông thôn, việc thiết kế xây dựng lại dễ dàng tính toán hơn. Các mảnh đất xây dựng nhà ở nông thôn đa phần có độ mở về không gian. Giữa nhà này với nhà bên cạnh đều có một khoảng cách nên KTS khá thoải mái để bố trí công năng mặt bằng.

Thời gian xây dựng

Để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà phố 2 tầng đẹp, các chủ đầu tư thường tránh thi công vào khoảng thời gian cận Tết. Bởi thời điểm này đều có khá nhiều công trình cần thi công nên vật liệu và chi phí nhân công cũng theo đó mà cao hơn.

Phong cách thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Một thiết kế nhà 2 tầng hiện đại đương nhiên sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mẫu nhà cổ điển hoặc tân cổ điển. Bởi các yêu cầu về tạo hình, trang trí cho phong cách hiện đại khá đơn giản gọn gàng. Vì thế, các gia đình muốn xây nhà 2 tầng cũng thường chọn phong cách hiện đại để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Phong cách thiết kế kiến trúc cũng ảnh hưởng đến việc thiết kế hình khối của ngôi nhà phố 2 tầng. Hình khối càng đồ sộ, chi phí càng tăng và ngược lại.

Diện tích xây dựng nhà

Một điều hiển nhiên mà gia chủ nào cũng cần nắm rõ là diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng tăng lên. Do đó, trước khi làm việc với KTS về bản vẽ thiết kế nhà, bạn cần xác định rõ xem nên xây nhà với diện tích bao nhiêu để tối ưu chi phí đầu tư. Nếu gia đình ít người, hoặc không cần quá nhiều phòng, bạn nên xây nhà nhỏ, vừa đủ ở. Không Gian còn lại dành cho sân vườn, giúp tạo không khí trong lành cho nhà phố 2 tầng.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là yếu tố ảnh hưởng không ít đến việc xây dựng thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp. Trong đó có các vật liệu chính như sắt, thép, xi măng, gạch, ngói, sơn tường, đá ốp, kính cường lực. .. Đối với nội thất, là bàn ghế, giường tủ kệ, cửa….

Nếu bạn chọn vật liệu cao cấp thì chi phí cho thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp sẽ càng cao hơn. Khi thiết kế bản vẽ, Các KTS chỉ đưa ra phương án mang tính định hướng. Lựa chọn chất liệu nào cho khu vực nào là phù hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ.  Song việc lựa chọn cụ thể ra sao khi Thi Công công trình là do chủ đầu tư quyết định.

Mỗi gia đình có phong cách, nguồn tài chính và gu thẩm mỹ khác nhau. Việc lựa chọn chất liệu cho công trình nhà phố 2 tầng cũng vì thế mà khác nhau. Sử dụng vật liệu chất lượng, giúp công trình sang trọng và đẳng cấp hơn. Vì thế đây là hạng mục tác động rất nhiều đến chi phí đầu tư xây dựng mẫu nhà 2 tầng đẹp.

Cách bố trí mặt bằng công năng

Những mẫu nhà phố 2 tầng 2 phòng ngủ chắc chắn sẽ có chi phí rẻ hơn so với nhà 2 tầng có từ 3 đến 4 phòng ngủ. Hoặc, những mẫu nhà mái thái, nhà 2 tầng mái nhật, cũng sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với nhà 2 tầng mái bằng.

Đa số phần ngoại thất của các mẫu nhà 2 tầng sẽ có thiết kế tương tự nhau chứ không quá khác biệt. Vì vậy, để tạo sự độc đáo, các gia chủ thường chú trọng vào thiết kế nội thất, giúp mang lại sự tiện nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *