Nhà 2 tầng cổ điển

Nhà 2 tầng cổ điển là loại hình nhà ở thường xuất hiện ở các vùng ngoại thành, vùng nông thôn, những nơi có quỹ đất rộng. Sở dĩ vậy bởi kiểu nhà cổ điển cần kết hợp với sân vườn rộng rãi mới tạo nên sự hoàn hảo cho thiết kế. Điều này khó tìm thấy ở những khu vực thành thị và đông dân cư.

Các mẫu nhà 2 tầng cổ điển khá phức tạp và cầu kỳ trong cách thiết kế, trang trí nội ngoại thất. Thiết kế kiến trúc hay thiết kế nội thất đều phải đảm bảo tính đối xứng, cân bằng. Đặc biệt, việc trang trí ngoại thất phải toát lên tinh thần của thiết kế cổ điển thông qua các chi tiết như trụ cột, phào chỉ, mái vòm cong, lan can con tiện, các hoa văn mềm mại….

Về mặt thẩm mỹ, căn nhà 2 tầng cổ điển thu hút và ấn tượng hơn hẳn so với các kiểu nhà khác. Các đường nét thiết kế, trang trí mang đầy tính nghệ thuật, sắc nét và sự tinh xảo. Đứng trước những công trình nhà ở phong cách cổ điển, bạn sẽ phải trầm trồ và ngưỡng mộ bởi sự tỉ mỉ và lộng lẫy trong thiết kế.

Tuy nhiên, để áp dụng phong cách này, bạn cần có nguồn tài chính dồi dào, vững mạnh. Do các chi tiết trang trí khá cầu kỳ phức tạp nên cần đến nhiều thời gian, cũng như cần những thợ trang trí lành nghề.

Bên cạnh chi phí thiết kế và thi công cao hơn, nhà 2 tầng cổ điển còn cần khoảng sân vườn rộng để tôn lên không gian nhà ở. Chính khoảng sân vườn sẽ làm nên sự hoàn hảo của một mẫu thiết kế cổ điển, mang đến không gian sống đầy kiêu hãnh và đáng mơ ước cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *