Nhà 2 tầng mái bằng

Mái bằng là kiểu mái có kích thước chiều rộng và chiều sâu bằng nhau tạo thành 4 góc vuông đồng đều. Khi thi công, mái nhà được đổ bê tông cốt thép chứ không dùng ngói hay tôn lợp. Vì tính đơn giản nên kiểu mái nhà này sẽ phù hợp với nhà phong cách hiện đại, với sự đơn giản, tốn ít chi phí.

So với các mẫu nhà có lợp ngói, nhà  2 tầng mái bằng kém hơn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên vẫn có nhiều người lựa chọn bởi mái bằng lại có ưu điểm về công năng sử dụng.

Với diện tích đất ngày càng hạn hẹp, phần mái của nhà 2 tầng mái bằng sẽ được tận dụng để làm sân thượng, giúp tăng diện tích sử dụng. Ở các khu vực thành thị, không gian sân thượng rất quan trọng. Bạn có thể tận dụng sân thượng làm nơi trồng hoa, trồng rau, nơi giặt phơi, hoặc thư giãn vào buổi tối…

Với những gia đình trẻ, tiềm lực kinh tế còn yếu, lựa chọn nhà 2 tầng mái bằng đẹp sẽ là phương án hợp lý. Sau này khi có đủ vốn, việc cải tạo nhà 2 tầng mái bằng để xây lên tầng cũng dễ dàng hơn. Bởi bạn không phải tốn thời gian, công sức cho việc tháo dỡ mái ngói.

Một đặc điểm khác khiến nhà 2 tầng mái bằng hơn hẳn nhà mái ngói đó là ít chịu ảnh hưởng từ các hiện tượng thời tiết cực đoan như gió lớn hoặc bão. Nhiều người cũng e ngại mái bằng sẽ bị đọng nước mưa. Tuy nhiên ngày nay, bằng khoa học và kỹ thuật hiện đại, các đơn vị thi công nhà sẽ có giải pháp hợp lý để ứng phó với vấn đề thấm dột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *