Nhà 3 tầng mái Thái

Những căn nhà 3 tầng mái Thái là hình ảnh gần gũi và quen thuộc với người Việt Nam. Kiến trúc nhà mái Thái là sự pha trộn giữa nét đẹp hiện đại và nét đẹp truyền thống, tạo nên sự hài hoà và tươi mới.

Với bố cục của nhà 3 tầng mái Thái, gia chủ có thể chọn kiểu nhà hình chữ L. Đây là kiến trúc nhà phù hợp và lý tưởng nhất cho mái Thái. Nhà chữ L có được 2 mặt tiền, vì vậy hệ mái Thái sẽ tôn thêm tính thẩm mỹ, tạo nên sự đồ sộ và hoành tráng cho cả công trình.

Kiểu nhà mái Thái với đa dạng màu sắc như màu xám, màu xanh, màu đỏ… tạo nên lựa chọn phong phú cho gia chủ. Gia chủ có thể lựa chọn màu ngói yêu thích và phù hợp với phòng thuỷ. Ngoài ra, để có thể tiết kiệm chi phí xây nhà 3 tầng mái Thái, một số gia chủ còn sử dụng mái lợp tôn, một vật liệu ít tốn kém và được ưa chuộng hiện nay.

Nếu như nhà mái bằng ngợi về vẻ đẹp đơn giản, thì nhà mái Thái lại thể hiện vẻ đẹp của sự tinh tế và thanh thoát. Hình ảnh mái ngói Thái với độ dốc lớn, tạo sự cân bằng và cao ráo cho tổng thể căn nhà. Đôi khi một số nhà 3 tầng mái Thái sẽ được thiết kế giật cấp để ngoại thất thêm uyển chuyển và mượt mà.

Đi cùng với hệ mái Thái là các thức cột, vừa làm nhiệm vụ chống đỡ, vừa tô điểm làm đẹp cho công trình. Các KTS thường chăm chút cho hệ cột nhà bằng những đường kẻ chỉ tinh tế, tạo nên nét sang trọng cho mặt tiền.

Để tạo nên tổng thể hoàn hảo cho công trình nhà 3 tầng mái Thái, các gia chủ thường đầu tư vật liệu đắt tiền như gỗ tự nhiên cho hệ cổng và cửa nhà. Hệ cửa gỗ vừa thể hiện được sự sang trọng, lại vừa có tác dụng làm mát Không Gian bên trong căn nhà. Xen kẽ vào hệ cửa gỗ là chất liệu kính giúp chủ nhà có thể dễ dàng quan sát Không Gian bên ngoài.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *