Nhà ống 1 tầng

Những căn nhà ống 1 tầng thường xuất hiện nhiều ở các khu vực thành thị, nơi hạn hẹp quỹ đất xây dựng. Đặc điểm của những căn nhà này là được bố trí mặt bằng công năng theo hình chữ nhật. Vì vậy, KTS cần bố trí khéo léo để không gian nội thất không bị thiếu ánh sáng và không khí.

Để khắc phục các nhược điểm của nhà ống 1 tầng, KTS sẽ bố trí nhiều cửa sổ ở các phòng ngủ, theo chiều dọc căn nhà. Chất liệu kính sẽ được sử dụng cho toàn bộ hệ cửa để lấy ánh sáng tốt hơn.

Với kiến trúc nhà ống, các KTS thường khuyến khích gia chủ xây dựng theo phong cách hiện đại, nhà mái bằng hay nhà 1 tầng mái Thái… Hoặc những gia chủ thích sự phá cách độc đáo cho Không Gian ngoại thất có thể chọn kiểu mái lệch, với độ dốc thoải về đằng sau.

Mái bằng có lợi ích là giúp gia chủ có thể tận dụng được phần mái nhà để làm sân thượng trồng hoa, trồng rau xanh, cây cảnh. Như vậy gia chủ vừa có thể làm đẹp Không Gian nhà ở, lại tận dụng tối đa diện tích.

Những gia đình có ít người, có người già nên lựa chọn thiết kế và xây nhà ống 1 tầng. Kiểu nhà này cũng không tốn quá nhiều chi phí, do được thiết kế đơn giản, với đường nét trang trí không quá cầu kỳ.

Nhà ống cũng luôn nằm trong danh sách các mẫu nhà 1 tầng đẹp và được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn có mảnh đất hẹp chiều ngang và chiều dài sâu, hãy tham khảo thêm các mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng để có thêm ý tưởng thú vị cho Không Gian nhà mình.

Mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng sẽ giúp tận dụng Không Gian cho gia đình mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Để lấy ánh sáng và gió tự nhiên tốt hơn, gia chủ bố trí cửa nhà hoàn toàn bằng kính cường lực. Điều này cũng tạo sự hiện đại và trẻ trung cho căn nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *