Những lưu ý khi lựa chọn mẫu nhà 2 tầng

Trong quá trình thiết kế và thi công nhà phố 2 tầng đẹp, chúng tôi đã triển khai nhiều dự án, trên khắp cả nước. Dưới đây sẽ là những lưu ý do chúng tôi tổng hợp lại qua quá trình làm việc với khách hàng.

Xác định rõ mục đích sử dụng

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần xác định trước khi tìm đến các đơn vị thiết kế và Thi Công nhà phố 2 tầng. Gia đình bạn sẽ xây nhà để ở đơn thuần, hay xây nhà để cho thuê lại, hoặc xây nhà vừa để ở, vừa kinh doanh.

Dựa vào mục đích sử dụng nhà phố 2 tầng của chủ đầu tư, KTS của chúng tôi sẽ có các mẫu thiết kế và bố trí mặt bằng kiến trúc khác nhau để tối ưu Không Gian. Nhất là những căn nhà kết hợp kinh doanh, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án thiết kế hợp lý, giúp cho việc kinh doanh thuận lợi mà không ảnh hưởng đến Không Gian sống của gia đình.

Xác định nhu cầu của gia đình

Sau khi đã xác định được mục đích sử dụng nhà phố 2 tầng, giờ là lúc bạn cần liệt kê ra các nhu cầu sử dụng nhà 2 tầng của các thành viên trong gia đình. Trong đó có những gạch đầu dòng như:

Căn nhà phố 2 tầng có diện tích Bao nhiêu?

Phong cách thiết kế kiến trúc bạn yêu thích là gì?

Căn nhà bao gồm bao nhiêu phòng ngủ? Bao nhiêu phòng WC? Có khoảng thông tầng, ban công, sân chơi, gara để xe hay không?

Để có thể làm rõ các yếu tố này, gia đình bạn nên có sự chia sẻ, trao đổi và đồng thuận với nhau. Các KTS cũng sẽ dựa vào yêu cầu và sở thích từng thành viên để thiết kế phòng riêng sao cho phù hợp. Các Không Gian sinh hoạt chung của nhà phố 2 tầng như phòng khách, phòng WC, phòng bếp, bàn ăn.. sẽ được bố trí gọn gàng, đẹp mắt và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Xác định rõ được nhu cầu của gia đình ngay từ những bước đầu tiên không chỉ giúp KTS dễ dàng bố trí mặt bằng kiến trúc mà còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho cả hai phía. Tránh tình trạng phải thay đổi quá nhiều Trong khi Thi Công, dẫn đến phát sinh thời gian và những chi phí không đáng có của nhà phố 2 tầng.

Xác định ngân sách

Ngân sách là một mắt xích không thể thiếu khi thiết kế nhà 2 tầng đẹp. Ngân sách quyết định đến việc chọn phong cách thiết kế, cách trang trí cũng như thiết kế nội thất căn nhà.

Khi bạn xác định được mức ngân sách trong khả năng, bạn sẽ dễ dàng để quyết định các hạng mục tiếp theo. Nếu không xác định điều này trước, có thể sau đó sẽ gặp tình trạng lãng phí thất thoát tài chính khi xây nhà phố 2 tầng.

Xem xét lại vị trí xây nhà 2 tầng

Vị trí xây nhà phố 2 tầng có ảnh hưởng đến chi phí đầu tư và độ an toàn của căn nhà. Nếu vị trí công trình ở nơi ẩm thấp, kết cấu chịu lực kém thì phần thiết kế móng nhà sẽ được tính toán chặt chẽ hơn. Ngược lại nếu công trình nằm trên vùng đất cao ráo, chắc chắn thì sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí.

Bên cạnh đó, Các KTS cũng dựa vào vị trí ngôi nhà để đưa ra cách bố trí các phòng chức năng sao cho khoa học và hài hoà với khung cảnh chung ở khu vực đó.

Xem xét thời điểm thi công nhà 2 tầng

Thi công xây dựng nhà là một việc lớn, cần tập trung tiền bạc, công sức và thời gian. Vì vậy, thời điểm cũng chính là điều mà các chủ đầu tư nên quan tâm khi bắt tay vào xây dựng thiết kế nhà phố 2 tầng. Bạn nên tính toán thời điểm để xây nhà thật hợp lý để công trình có thể hoàn thiện trong thời gian ngắn, và không gặp rắc rối nào về thời tiết.

Ở Việt Nam, khí hậu khá phức tạp bởi mùa hè có mưa kéo dài. Khi xây dựng nhà, đương nhiên cần phải tránh xây dựng vào mùa mưa để tránh việc bị gián đoạn hoặc hư hại công trình mới xây.

Thời điểm xây dựng và thiết kế nhà phố 2 tầng hợp lý nhất là vào mùa đông và mùa xuân. Lúc này thời tiết hanh khô và ít có mưa lớn, không ảnh hưởng đến công tác thi công. Bạn nên tránh xây dựng nhà vào mùa hè nếu không muốn những cơn mưa rào phá huỷ công trình của bạn.

Có một bản vẽ kiến trúc hoàn hảo

Nhiều người cho rằng nhà phố 2 tầng đẹp xây dựng khá đơn giản nên không cần đến bản vẽ kiến trúc. Chỉ cần lên mạng tìm mẫu nhà yêu thích rồi thuê đội công nhân về làm, sau đó tự quản lý. Song điều này lại gây ra nhiều bất cập.

Việc thiếu bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng làm cho kế hoạch xây dựng nhà thiếu sự hoàn chỉnh. Bởi trong bản vẽ, bạn mới có thể hình dung ra toàn bộ ngôi nhà, các vị trí Không Gian, kích thước và những điều còn bất hợp lý. Bạn có thể chỉnh sửa khi nhìn vào bản vẽ thiết kế để bước vào giai đoạn Thi Công sẽ không gặp nhiều phát sinh.

Khi có bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng trong tay, bạn sẽ có sự chuẩn bị trước về: tài chính, thời gian, sắp xếp công việc… để bắt tay vào quá trình giám sát cùng với đơn vị Thi Công. Bạn sẽ nắm rõ được toàn bộ công đoạn Thi Công nhà mình, tiến độ công việc và chất lượng ra sao.

Hơn nữa, trong bản vẽ các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp, các KTS đã tính toán kỹ lưỡng các vấn đề kỹ thuật, kết cấu chịu lực, điện nước… với các con số chính xác, đáp ứng các tiêu chuẩn trong xây dựng nhà ở. Nếu bạn xem ngôi nhà mình là tổ ấm, là nơi ở lâu dài, đương nhiên bạn sẽ không xem nhẹ những yếu tố trên.

Việc đầu tư vào bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng để được sở hữu công trình chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn là hoàn toàn xứng đáng. Bên cạnh đó còn là tính thẩm mỹ, tính khoa học và  tạo phong cách riêng của công trình. Những điều này, Các KTS có chuyên môn sẽ làm tốt hơn bạn.

Lưu ý đến các thủ tục pháp lý khi xây nhà

Ngoài các yếu tố về chi phí, các ý tưởng về phối cảnh nhà phố 2 tầng, các thủ tục pháp lý cũng là điều mà bạn không thể không nắm rõ. Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý giúp bạn không gặp các rắc rối khi xây nhà như: công trình bị đình chỉ, dừng xây dựng, lập biên bản… Do đó, trước khi bắt tay vào xây dựng nhà, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những giấy tờ pháp lý và thủ tục cần thiết để đảm bảo tuần theo đúng pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *