Những yêu cầu khi thiết kế nhà 2 tầng

Mặc dù có kiến trúc và quy trình thi công đơn giản, nhưng nếu muốn xây dựng mẫu nhà phố 2 tầng đẹp, vẫn cần đảm bảo được những yêu cầu cơ bản. Nhất là sự hợp lý và khoa học trong việc bố trí công năng của căn nhà.

Thứ nhất, phối cảnh nhà phố 2 tầng cần được sắp xếp hợp lý và khoa học. Thiết kế các phòng có tính liên kết, giúp mọi sinh hoạt trong gia đình diễn ra thuận lợi nhất.

Thứ hai, kích thước, diện tích từng phòng chức năng của nhà phố 2 tầng đẹp cần được tính toán cân đối, kỹ lưỡng. Mỗi phòng có diện tích phù hợp với các yêu cầu và nhu cầu sử dụng. Không nên bố trí phòng quá lớn, gây lãng phí, cũng như tránh bố trí các góc chết trong nhà.

Thứ ba, với mẫu nhà phố 2 tầng, ánh sáng rất quan trọng, nhất là khi bạn chọn xây dựng kiểu nhà ống. Vì vậy các giải pháp lấy sáng cần được phân bố đồng đều cho các không gian chính. Thiết kế cần khắc phục được sự bí bách và chật chội, giúp không gian luôn thông thoáng, sạch sẽ.

Thứ tư, việc bố trí đồ nội thất cho mẫu nhà 2 tầng đẹp nên có sự tính toán khoa học. Bạn không nên ôm đồm quá nhiều đồ đạc mà cần có sự bố trí hợp lý, phù hợp với yêu cầu của từng không gian riêng. Tranh bố trí lãng phí diện tích và kinh phí đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *