Tiêu chí của một thiết kế nhà 3 tầng đẹp

Với mỗi người, tiêu chí về một căn nhà đẹp sẽ khác nhau. Có người thích nhà đơn giản, nhưng cũng có người thích kiến trúc nhà đồ sộ, hoành tráng. Tuy nhiên, dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí cơ bản để bạn dễ dàng đánh giá về ngôi nhà 3 tầng đẹp.

Căn nhà đẹp cần có bố cục mặt tiền khoa học, đẹp mắt và cân xứng. Dù theo phong cách thiết kế hiện đại hay cổ điển, căn nhà đều phải tuân theo bố cục kiến trúc chuẩn ở các tỷ lệ hình khối, chi tiết trang trí, vị trí của các chi tiết ban công, cửa nhà, cổng…Toàn bộ công trình toát lên được sự cân xứng, hài hoà, không có nhiều đường nét rối rắm hoặc thừa thãi.

Màu sắc của nhà 3 tầng cũng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế. Căn nhà cần có màu sắc chủ đạo, cộng thêm vào đó là những màu sắc làm điểm nhấn và trang trí. Thiết kế căn nhà không nên chọn những màu sắc quá u tối, hoặc quá rực rỡ, không phù hợp với Không Gian sống. Sự phối hợp màu sắc trong thiết kế kiến trúc ngoại thất đòi hỏi sự chỉn chu, chính xác và phù hợp với tổng thể phong cách của công trình.

Kiến trúc ngoại thất cần sự thống nhất và xuyên suốt với toàn bộ ngôi nhà. Chẳng hạn nếu bạn chọn kiểu nhà 3 tầng tân cổ điển, đòi hỏi các đường nét và chi tiết trang trí đều mềm mại, nhẹ nhàng, không nên ngẫu hứng đi Theo hướng phá cách ở một vài chi tiết.

Một số gia đình cũng đề cao yếu tố phong thuỷ trong xây nhà 3 tầng. Bởi lẽ đây là yếu tố khoa học, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn hay khiến gia chủ gặp rắc rối.

Khi thiết kế và xây nhà, gia chủ cần xác định cung mệnh của chủ nhà để có cách bố trí hợp lý. Từ hướng nhà, vị trí cổng nhà, cho đến hướng đặt bàn thờ, đặt bếp… đều cần đảm bảo sự khoa học và hợp phong thuỷ nhà ở.

Ngoài ra, có một yếu tố mà các gia chủ không thể không để ý đến, đó là sự phù hợp với cảnh quan xung quanh. Chẳng hạn xung quanh nhà bạn là những căn nhà thấp, thiết kế đơn giản, bạn nên cân nhắc việc xây nhà 3 tầng quá hoành tráng hay lộng lẫy. Như vậy để tránh tình trạng căn nhà của bạn sẽ bị lạc lõng giữa khung cảnh chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *