Yếu tố phong thuỷ trong xây nhà 2 tầng

Mỗi công trình thiết kế kiến trúc đều mang một phong cách và ý nghĩa riêng. Trong đó, thiết kế nhà ở phù hợp phong thuỷ cũng không phải là ngoại lệ. Thiết kế nhà 2 tầng hợp phong cần đảm bảo được công năng khoa học, thông thoáng, mang lại cảm nhận thoải mái cùng sự may mắn cho chủ nhà. Các yếu tố của một ngôi nhà hợp phong thuỷ bao gồm:

Hướng nhà hợp tuổi gia chủ.

Điều này được rất nhiều gia chủ quan tâm đến. Ông cha ta đã có câu “Lấy vợ hiền hoà, xây nhà hướng Nam”. Vì thế, xây nhà hướng Nam là một thế nhà đẹp, có thể đón nắng và chắn gió tốt hơn. Khi căn nhà phố 2 tầng có hướng phù hợp, gia đình sẽ hoà thuận, tài lộc và công danh dồi dào, thăng tiến.

Hình thái kiến trúc nhà vuông vức.

Tuyệt đối không xây nhà phố 2 tầng có góc chéo, hoặc trước rộng, sau hẹp. Giữa hai bức tường trong nhà phải tạo với nhau một góc vuông. Nếu là góc chéo sẽ không may mắn, dẫn đến tích đọng lại nguồn năng lượng xấu trong nhà.

Không xây nhà 2 tầng ở các khu vực như: cuối hẻm hoặc ngã 3. Bởi những nơi này đều tích tụ nhiều nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Bên cạnh đó, những nơi gần đền chùa cũng không thích hợp để xây nhà ở.

Bố trí các phòng đúng vị trí

Phòng khách nhà 2 tầng thường nằm ở tầng trệt, phía trước nhà, sau đó mới đến phòng bếp, nhà ăn, phòng WC, phòng giặt đồ. Phòng thờ, phòng ngủ thường bố trí ở nơi yên tĩnh, ít ồn ào.

Kích thước các đồ dùng phù hợp

Kích thước cửa ra vào của nhà phố 2 tầng cần đảm bảo rộng lớn để mang lại sự thông thoáng. Ngược lại, bố trí cửa sổ nhỏ nên có kích thước nhỏ, nếu cửa sổ lớn hơn cửa ra vào sẽ khiến gia chủ không may mắn về tài lộc.

Màu sắc hợp với gia chủ

Bao gồm màu sơn ngoại thất, màu sơn nội thất, màu sắc của đồ dùng trong nhà phố 2 tầng. Khi lựa chọn màu sơn phù hợp sẽ mang đến sự thoải mái và dễ chịu cho gia chủ. Từ đó tâm trạng cũng tốt hơn và có thể đón nhận nhiều cơ hội hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *